(028) 3526 4249 - 0908 3939 95

Cơ hội cho các em rớt phỏng vấn nhiều lần

Rớt phỏng vấn du học Mỹ đến lần thứ 3.

Phỏng vấn 3 lần chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 tháng.

May mắn đã mỉm cười với Dương khi lần 3 em đã đậu phỏng vấn và kịp nhập học khóa Mùa Thu, tháng 8/2017.

Dương học hết Lớp 10 tại Việt Nam năm nay em 16 tuổi. Bản thân không có người thân tại Mỹ chỉ có bạn ba mẹ đang sống tại tiểu bang California. Em sinh ra tại thành phố biển Vũng Tàu , Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Em cũng như bao bạn bè khác cũng nuôi dưỡng ước mơ du học Mỹ. Giấc mơ Mỹ là động lực giúp em phấn đấu học tập và rèn luyện bản thân.

Dương đang học luyện phỏng vấn cùng Đại Thiên Sơn

Có thể nói Dương là một trường hợp hoàn thiện về hồ sơ khi đi phỏng vấn đã có bằng IELTS 6,0. Thế mà em lại rớt phỏng vấn đến 2 lần.

Điểm hạn chế của Dương là rụt rè ít nói và ít khi phản bác lại ý kiến của người lớn vì em khá ngoan. Do gia đình đã có người thân quen làm hồ sơ tại công ty nên ba mẹ em ký hợp đồng với công ty tại Sài Gòn. Mỗi khi có lịch hẹn luyện phỏng vấn, Dương phải đi xe khá xa gần …..tiếng đồng hồ để đến học rồi ngồi xe về lại.

Vất vả là vậy, em vẫn cố gắng tham gia đầy đủ các buổi học tại công ty.

RỚT PHỎNG VẤN LẦN 1

Chuẩn bị cho lần phỏng vấn khá kỹ lưỡng nên Dương khá tự tin. Khi vào phỏng vấn em cũng cố gắng cười nói và trả lời các câu hỏi xong lãnh sự đưa giấy trắng từ chối.

Cả nhà buồn bã ra về cũng hoang mang theo em vì chẳng hiểu lý do bị từ chối là gì?

ÔN LUYỆN CHO LẦN PHỎNG VẤN TIẾP THEO:

Em cũng đến hẹn theo lịch học, cũng chăm chỉ như lần đầu nhưng thoáng trong ánh mắt em là nổi buồn và sự lo lắng. Mỗi ngày gần ngày phỏng vấn em lại đăm chiêu lạ. Chúng tôi có cùng ngồi xuống trò chuyện , pha trò để tâm lý em giãn ra và thoải mái nhưng mọi thứ vẫn vậy. Sao mà thoải mái được chứ khi vừa rồi các bạn học chung đợt phỏng vấn đã có visa và bay hết rồi.

Dương tham dự Talkshow “Visa Mỹ dễ hay khó” do Đại Thiên Sơn tổ chức

Nhìn lại mọi thứ , em cũng không hiểu vì sao em lại không đạt visa và em đi phỏng vấn lần 2 với hy vọng và niềm tin vơi dần. Rớt phỏng vấn , mọi người bàn tán và cho em quá nhiều thông tin khiến em càng trở nên hoang mang hơn.

RỚT PHỎNG VẤN TIẾP LẦN 2

Vẫn thái độ quen thuộc ấy. Vẫn những câu hỏi em được hỏi và được các chị trong ty hướng dẫn kỹ lưỡng vậy mà em lại bị fail – rớt tiếp lần 2. Lần này thì mọi uất ức trong em không còn kềm chế được nữa , nó như vỡ òa ra và em đã khóc. Ba mẹ cũng không nói lời nào lên xe về lại ngay Vũng Tàu.

Cả công ty dường như cũng buồn theo em. Em hoang mang lắm vì viên chức lãnh sự lần này có chia sẻ với em nhiều hơn và nói cho em nghe nhiều thông tin rằng em đã chọn sai trường và bla bla bla. Thời gian này em rất nhạy cảm và dường như các thông tin từ nhiều phía lại càng nhiều hơn. Chúng tôi vẫn làm công việc luyện phỏng vấn cho em, hướng dẫn cho em tái phỏng vấn lần 3 vì niềm tin rằng em sẽ đạt được visa ở lần phỏng vấn tiếp theo.

Em nhập học và càng khó khăn hơn cho lần luyện phỏng vấn này. Tái phỏng vấn cho các bạn đã từng rớt là một công việc không dễ cho cả nhân viên tư vấn lẫn cả học sinh. Ai cũng buồn cũng nản nhưng chúng tôi vẫn bên em. Chúng tôi tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ em phỏng vấn qua skype, qua email và bất cứ hình thức nào tiện lợi cho em.

Em chọn trường phổ thông trung học Mater Dei High School, ngôi trường đáng mơ ước tại California. Đây là ngôi trường mà công ty đã gửi nhiều học sinh đến theo học và thành công và lần này là Dương. Do vậy, chúng tôi khuyên em nên giữ lấy lập trường về ngôi trường mà em đã chọn.

Em cũng chưa phải là trường hợp cá biệt vì tại công ty, 10 năm nay chúng tôi đã từng xử lý các trường hợp rớt 4, 5, 6 lần. Dương được sắp xếp gặp gỡ các bạn đậu phỏng vấn du học Mỹ của Đại Thiên Sơn và chia sẻ nhận được lời động viên cũng như chia sẻ của các bạn. Em đã vui hơn và đã suy nghỉ tích cực hơn. Chúng tôi mừng khi thấy em tự tin lên từng ngày và ba em là người vui nhất.

Gần ngày phỏng vấn, em lo lắng nhưng do chuẩn bị kỹ lưỡng các tình huống có thể xảy ra trước đó nên em thấy thoải mái hơn nhiều. Đó là tâm trạng em mang đến buổi phỏng vấn lần 3 của mình.

ĐẬU PHỎNG VẤN DU HỌC NGAY LẦN PHỎNG VẤN THỨ 3

Em cười tươi từ phía bên kia đường và ra hiệu đã đậu phỏng vấn. Tin báo về công ty làm cả công ty nháo nhào lên và vui như ngày hội. Thế là giấc mơ Mỹ của Dương đã thành hiện thực và chúng tôi tự hào khi được là người đã đồng hành cùng em.

Hình ảnh 2 cha con chia sẻ kinh nghiệm du học trong Talkshow

Dương ra sân bay để sang Mỹ du học

Em cười nhiều hơn, tự tin hơn và như trở thành một người khác sau khi đậu phỏng vấn.

Em nhận lời cùng chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn rớt các lần của mình cho các bạn đã và đang có ý định làm hồ sơ du học tại Đại Thiên Sơn.

Buổi talk show có sự tham gia của ba em , chú …. Là người luôn đồng hành cùng em , người ra quyết định chọn công ty khi đã tham vấn hầu hết các công ty du học khác, người đã đi cùng em vào các buổi luyện phỏng vấn. Chú đã chia sẻ thật chân thành và tại khán phòng cũng có những phụ huynh đã từng đi du lịch Mỹ nhiều lần, tài chính đủ đầy vậy mà con đi phỏng vấn lại rớt nhiều lần. Các phụ huynh đã cùng chia sẻ kinh nghiệm và động viên nhau.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ của Ba Dương, Dương và Thuận Tài

Ba Dương, Dương và Thuận Tài (Du học sinh 2 năm tại Mỹ) chia sẻ kinh nghiệm du học

Công ty Đại Thiên Sơn luôn cảm thấy nể phục các tấm gương cố gắng vượt khó của các bạn đã rớt phỏng vấn nhiều lần như Dương và sự ủng hộ của gia đình em dành cho công ty.

Đại Thiên Sơn – chắp cánh 10.000 ước mơ

Được thành lập năm 2007, trải qua hơn 10 năm hoạt động Đại Thiên Sơn không ngừng phát triển và đã được nằm trong danh sách TOP công ty tư vấn du học uy tín do Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Mỗi năm, Đại Thiên Sơn hỗ trợ hàng trăm du học sinh được cấp visa du học các nước và đã trở thành đại diện tuyển sinh của hơn 3.000 trường trên thế giới tại Việt Nam. Chính vì thế, khi chọn du học tại Đại Thiên Sơn bạn sẽ có nhiều lựa chọn về ngành, bang, trường,… phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

Không chỉ được Sở GD&ĐT Hồ Chí Minh công nhận, Đại Thiên Sơn được nhiều khách hàng đánh giá và công ty du học uy tín tại Việt Nam bởi chất lượng dịch vụ và chương trình luyện phỏng vấn với người nước ngoài giúp cho khách hàng tự tin, tăng tỉ lệ đạt phỏng vấn visa cao.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ ĐẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.3939.95
Điện thoại: (028) 35264249 – 35264254 Fax: (028) 35264259
Email: contact@daithienson.com
Website: www.aloduhoc.com
Facebook: http://www.facebooks.com/duhocdaithienson

[ninja_form id=10]

Kinh nghiệm du học

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH

[jw_easy_logo slider_name="Danh sách Visa du học 2017"]