(028) 3526 4249 - 0908 3939 95

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Mỹ được chọn là đất nước TOP 1 dành cho sinh viên Việt Nam khi muốn đi du học. Tuy nhiên để bắt đầu việc du học thì câu hỏi xuất hiện đầu tiên là cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ?

Việc biết được rõ ràng bức tranh toàn cảnh cho việc du học Mỹ cần bao nhiêu tiền và sẽ chi phí cho những khoản nào sẽ giúp du học sinh và cha mẹ chuẩn cân nhắc lại khả năng tài chính để chọn lựa các khóa học phù hợp và là nền tảng vững chắc cho thành công khi đi du học Mỹ cho các em.

Mỹ là quốc gia nổi tiếng thế giới với nền giáo dục hiện đại, các trường Đại Học Mỹ luôn nằm trong TOP của quốc tế và luôn nhiều năm dẫn đầu trong các bảng xếp hạng về chất lượng giáo dục , Quốc gia giàu mạnh về kinh tế , công nghệ.Nước Mỹ rộng lớp với 50 Bang và vùng lãnh thổ nên việc xác định du học Mỹ cần bao nhiêu tiền sẽ là việc khá phức tạp không chỉ đối với phụ huynh mà đồng thời đây cũng là bài toán khó cho cả các chuyên gia tư vấn du học Mỹ nhiều năm kinh nghiệm.

Học viên Đại Thiên Sơn nhận học bổng du học Mỹ

XÁC ĐỊNH CÁC KHOẢN CẦN CHI.

Vậy các khoản chi phí sẽ chia làm 2 khoản chủ yếu cho 1 du học sinh quốc tế cần chi trả :

1.  Học phí ( được tính bằng đô la Mỹ)

Mỹ yêu cầu các du học sinh đều đóng học phí vào đầu học kỳ và các khoản phí phụ khách như : Phí tham gia hội sinh viên, phí sử dụng các phòng tập thể thao như : Gym, hồ bơi,…., sách vở ( book ) , tài liệu học tập , phí tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, đồng phục, bảo hiểm …. Các khoản phí này sẽ ít hoặc nhiều, thay đổi tùy thuộc vào chương trình học, ngôi trường mà bạn chọn cũng như Bang và thành phố bạn đến học.

Đại Thiên Sơn sẽ cho bạn 1 ước tính để các bạn dễ hình dung nhé:

  • Học Anh văn tại Mỹ : Học phí : 400 đô la Mỹ / 1 tuần.
  • Phổ Thông Trung Học : 19.000 đô la Mỹ (bao gồm ăn ở và chi phí khác).
  • Cao đẳng: đóng theo tín chỉ, 1 học kỳ quy định các bạn học tối thiểu 12 tín chỉ ( credit) – mỗi tín chỉ sẽ cao hay thấp tùy vào trường các bạn đăng ký học. Ước tính học phí cho 1 năm học cao đẳng thấp nhất là từ 5.500 đô la Mỹ đến 10.000 đô la Mỹ.
  • Đại học: 15.000 – 60.000 đô la Mỹ.
  • Thạc Sỹ: 12.000 – 50.000 đô la Mỹ.

Sau khi rõ ràng được các khoản học phí cần phải đóng , xem như các bạn đã đi được ½ đoạn đường. Giờ thì tiếp tục nhé.

Du học sinh Đại Thiên Sơn cùng các bạn tại trường

2. Chi phí ăn ở, đi lại ( phí sinh hoạt)

Vậy bạn cần bao nhiêu tiền cho 1 tháng sinh hoạt tại Mỹ hay tổng chi phí 1 năm là bao nhiêu gồm những khoản gì?

Trên thực tế , phí sinh hoạt là các khoản bắt buột bạn phải chi trả như tiền ăn, tiền thuê nhà và tiền bảo hiểm , đi lại hầu hết các phí đều giống với việc bạn là 1 sinh viên ở Việt Nam hay ở bất kỳ đâu trên thế giới. Chỉ khác là tiền được tính bằng đồng đô la Mỹ) .

Nếu bạn đi học tại các thành phố lớn như Los Angeles, Chicago, New York , San Jose, San Francisco …, các thành phố du lịch sầm uất thì thì mức sống tại đây sẽ khá cao vì đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại Hoa Kỳ.

Trung bình 1 tháng chi phí thuê nhà , sinh hoạt phí  tại đây có thể dao động từ 1.200 – 1.500 đô la Mỹ.

Nếu so với các bang như Washington, chi phí thuê nhà homestay gia đình bản xứ cùng với ăn ở tầm khoảng : 650 – 700 đô la Mỹ 1 tháng.

Tất nhiên để đi du học ngoài việc tính toán về học phí và chi phí ăn ở thì còn biết bao nhiêu là chi phí phát sinh ngoài ý muốn như bệnh tật nè, du lịch đây đó nè hay lắm lúc xe bị hư hoặc cần mua 1 laptop mới hoặc được mời tham dự 1 bữa tiệc sinh nhật chẳng hạn nên tất cả chỉ là 1 con số ước tính.

Một số visa du học Mỹ tại Đại Thiên Sơn

DU HỌC TIẾT KIỆM VÀ Ở VỚI NGƯỜI THÂN ĐỂ GIẢM CHI PHÍ ĂN Ở, SINH HOẠT CÓ NÊN KHÔNG?

Việc 1 du học sinh muốn qua Mỹ du học vì có người thân là cô chú ruột, ông bà nội ngoại hay thậm chí là bạn bè của ba mẹ đều có cùng 1 suy nghỉ đó là tiết kiệm.

Thử hỏi thay vì phải thuê nhà từ 300 – 600 đô la Mỹ 1 tháng thì nay các bạn không phải trả đồng nào. Bên cạnh đó , còn được ăn uống sinh hoạt miễn phí thậm chí có thể nếu thân thiết và mối quan hệ tốt , người thân sẽ đưa và đón các em đi học. Như vậy, việc ở với người thân khi đi du học Mỹ rõ ràng là lợi nhiều hơn hại. Tuy nhiên cũng có nhiều câu chuyện ở cùng người thân dở khóc dở cười khi mà ban đầu tưởng chừng như tốt đẹp thì khi ở chung lại phát sinh quá nhiều vấn đề từ việc giờ giấc đi lại bị giới hạn , kèm cặp như ở với ba mẹ. Người thân quá khắt khe hoặc do ở Mỹ lâu nên văn hóa khác biệt dẫn đến mâu thuẫn và cuối cùng là các bạn phải chủ động dọn ra riêng cho thoải mái hoặc người thân chủ động đề nghị.

KHÓ KHĂN TÀI CHÍNH VÀ VIỆC LÀM THÊM TẠI MỸ?

Dù là làm bài toán chi phí cặn kẽ chi tiết thế nào thì vẫn có biến số. Khi chi phí tại Mỹ ngày càng tăng cao thì người nhà tại Việt Nam rất khó đáp ứng đủ các nhu cầu thiết yếu cho 1 du học sinh du học tại Mỹ. Các chi phí mặc dù ít nhưng cộng dồn lại sẽ là khoản tiền không nhỏ nếu quy từ tiền Việt Nam sang ngoại tệ. Do vậy các em mong muốn được đi làm thêm để trang trải chi phí. Tuy nhiên, Luật Mỹ cấm du học sinh làm thêm các công việc lao động như phục vụ nhà hàng, làm tiệm Nails, lễ tân, bưng phở….bên ngoài . Luật chỉ cho phép các em đang học chương tình chính khóa được làm các công việc như trợ giảng, dạy kèm, làm trong phòng thí nghiệm , thư viện … các công việc trong khuôn viên trường.

Hy vọng bài viết đã trả lời được các câu hỏi về đi học Mỹ cần bao nhiều tiền? Đến đây thì quý vị đã hiểu được tổng số tiền cần chuẩn bị cho con khi đi du học và đương nhiên căn cứ vào thời gian du học tại Mỹ dự kiến mà số tiền sẽ thành cấp số nhân.

Du học là để thành công nhưng nếu không tính toán kỹ lưỡng , chi phí không đủ sẽ dẫn đến lỡ dỡ tương lai của con em chúng ta. Do vậy, ngay lúc này đây nếu vẫn chưa rõ ràng về việc dự toán chi phí du học Mỹ thì quý vị hãy đăng ký để gặp gỡ chuyên viên tư vấn du học của công ty Đại Thiên Sơn.

Suốt 10 năm qua , luôn nằm trong vị trí Top 10 công ty tư vấn du học uy tín tại Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, Đại Thiên Sơn đã tư vấn và thành công đạt visa cho rất nhiều hồ sơ xin du học Mỹ. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ với các bậc phụ huynh và các em học sinh để giải đáp các thắc mắc cho quý vị.

Không những thế công ty còn mời về chính các du học sinh đang du học tại Mỹ với nhiều chương trình khác nhau từ phổ thông trung học lớp 8 – lớp 12 , cao đẳng, Đại học, Thạc Sỹ cho đến các bạn chỉ đến Mỹ học Anh văn ngắn hạn 3 – 6 tháng hoặc 1 năm.

Du học Mỹ là bao nhiêu tiền chỉ có bạn mới là người đưa ra đáp án chính xác nhất.

Và số tiền du học nhiều hay ít sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào từng cá nhân , cách thức sinh hoạt, cách chi tiêu và khu vực mà các bạn muốn đến du học.

Đại Thiên Sơn – chắp cánh 10.000 ước mơ

Được thành lập năm 2007, trải qua hơn 10 năm hoạt động Đại Thiên Sơn không ngừng phát triển và đã được nằm trong danh sách TOP công ty tư vấn du học uy tín do Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Mỗi năm, Đại Thiên Sơn hỗ trợ hàng trăm du học sinh được cấp visa du học các nước và đã trở thành đại diện tuyển sinh của hơn 3.000 trường trên thế giới tại Việt Nam. Chính vì thế, khi chọn du học tại Đại Thiên Sơn bạn sẽ có nhiều lựa chọn về ngành, bang, trường,… phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

Không chỉ được Sở GD&ĐT Hồ Chí Minh công nhận, Đại Thiên Sơn được nhiều khách hàng đánh giá và công ty du học uy tín tại Việt Nam bởi chất lượng dịch vụ và chương trình luyện phỏng vấn với người nước ngoài giúp cho khách hàng tự tin, tăng tỉ lệ đạt phỏng vấn visa cao.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ ĐẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.3939.95
Điện thoại: (028) 35264249 – 35264254 Fax: (028) 35264259
Email: contact@daithienson.com
Website: www.aloduhoc.com
Facebook: http://www.facebooks.com/duhocdaithienson

[ninja_form id=10]

Kinh nghiệm du học

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH

[jw_easy_logo slider_name="Danh sách Visa du học 2017"]