(028) 3526 4249 - 0908 3939 95

MANAGEMENT DEVELOPMENT INSTITUTE OF SINGAPORE (MDIS) – NGÀNH AN NINH MẠNG

Việc bảo mật cơ sở dữ liệu thông tin của các công ty lớn trên thế giới luôn là những mối quan tâm hàng đầu đối với các kỹ sư an ninh mạng, đặc biệt trong giai đoạn công nghệ 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Điều này, dẫn đến việc đáp ứng các nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin cụ thể là ngành An ninh mạng (Cybersecurity), có xu hướng gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Và đây được xem là một trong các ngành nghề HOT và không bao giờ lỗi thời trong thị trường tuyển dụng.

ORANGE COAST – NGÔI TRƯỜNG 

THAM QUAN ĐẠI HỌC SAN JOSE 

CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT CÔNG 

An ninh mạng là gì?
Theo Viện SANS, an ninh mạng là quá trình thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ cơ sở hạ tầng mạng cơ bản khỏi bị truy cập trái phép, lạm dụng, trục trặc, sửa đổi, phá hủy hoặc tiết lộ không đúng cách. Việc thực hiện các biện pháp này cho phép máy tính, người dùng và chương trình thực hiện các chức năng quan trọng được phép của họ trong một môi trường an toàn.
Bảo mật mạng đòi hỏi sự kết hợp phức tạp của các thiết bị phần cứng, chẳng hạn như bộ định tuyến, tường lửa và các ứng dụng phần mềm chống phần mềm độc hại. Chính vì vậy các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp luôn có nhu cầu sử dụng các nhà phân tích bảo mật thông tin có tay nghề cao để thực hiện các kế hoạch an ninh và liên tục theo dõi hiệu quả của các kế hoạch này.

Tại sao an ninh mạng lại quan trọng?
Trong môi trường đầy cạnh tranh ngày nay, các doanh nghiệp luôn phải cảnh giác với các cuộc tấn công mạng, chẳng hạn như các thủ thuật lừa đảo ngược, lừa đảo đánh cắp thông tin tinh vi và tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) đối với các dịch vụ cho thuê. 
Với làn sóng những cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi, an ninh mạng đã trở thành một nhu cầu thiết yếu thực sự, chứ không còn là một ứng dụng thiếu tính thực tiễn. Đó là lý do tại sao chuyên gia của các công ty như Apvera được chiêu mộ nhiệt tình. Trên thực tế, thị trường an ninh mạng ở Châu Á Thái Bình Dương đang bùng nổ, tăng trưởng tới 12,1% và dự kiến đến năm 2020 sẽ đạt gần 31 tỷ USD.

Những yêu cầu cần thiết đối với ngành an ninh mạng
Công nghệ luôn thay đổi và phát triển theo từng ngày kéo theo sự thay đổi mọi thứ xung quanh, đòi hỏi người học an ninh mạng phải luôn tìm tòi, sáng tạo và cập nhật các công nghệ mới nhất để người học có thể nắm bắt được những xu hướng công nghệ mới một cách nhanh nhất.
Ngoài ra, an ninh mạng là một ngành học mang đậm tính chuyên môn và kỹ thuật, luôn cập nhật kiến thức mới nên yêu cầu người học thường xuyên thực hành với các thiết bị công nghệ, phần mềm hiện đại để trao đồi các kĩ năng thực hành của bản thân.

An ninh mạng sẽ làm những công việc  gì?
Sinh viên theo học chuyên ngành an ninh mạng có thể làm bất kì ngành nào về các lĩnh vực bảo mật cơ sở dữ liệu thông tin như ngân hàng, giáo dục, dịch vụ online, thương mại điện tử, khách sạn, hàng không, quốc phòng, y tế…
Chuyên gia an ninh mạng làm các công việc như bảo vệ thông tin, dữ liệu, hệ thống, quản trị thông tin mạng. Hoặc sinh viên ngành an ninh mạng có thể chọn quản trị website về bảo mật, kiểm tra ứng dụng website, phân tích an ninh thông tin, làm việc với phần mềm hoặc cơ sở dữ liệu.

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia an ninh mạng?
Để có được một nền tảng vững chắc cho các kỹ năng, sinh viên phải lựa chọn được một môi trường học tập, có chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) là trường đào tạo ngành an ninh mạng, được thành lập vào năm 1956, là học viện chuyên nghiệp phi lợi nhuận lâu đời nhất của Singapore. Trường là thành viên  của Hiệp hội Máy tính Singapore (SCS) và Liên đoàn Công nghệ thông tin Singapore (SiTF).
Sinh viên theo học ngành An ninh mạng của MDIS sẽ được cấp  bằng Cử nhân Khoa học (Hons) Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin doanh nghiệp (Top-Up), Mạng lưới Bảo mật và Mạng.
Trường cung cấp đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết, giúp sinh viên nắm vững chuyên môn kỹ thuật và kĩ năng quản lý để phát triển hệ thống thông tin hiện đại như máy tính nối mạng, web và cơ sở dữ liệu quy mô lớn. Sự kết hợp giữa nghiên cứu học thuật và ứng dụng thực hành chuyên sâu sẽ giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận với nhiều vai trò như chuyên gia trong hỗ trợ người dùng, phân tích hệ thống và phát triển hệ thống. Các đường dẫn tùy chọn giúp sinh viên trong việc hỗ trợ mạng hoặc thiết kế web.

Những điểm nổi bật của trường

  • Trong năm 2017, MDIS được xếp hạng 4 thứ cho doanh nghiệp 50 giải thưởng cho những đóng góp của mình và khả năng phục hồi trong thúc đẩy nền kinh tế của Singapore.
  •  Đứng thứ 15 trong hạng mục Đại học của năm của Giải thưởng Lựa chọn Sinh viên Whatuni 2018 .
  • Xếp thứ 34 trong các trường đại học Vương quốc Anh về trải nghiệm sinh viên, Khảo sát Trải nghiệm Sinh viên Đại học Times 2018

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.
——————                                                                                                       
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP. HCM
Hot line:  0908.3939.95 – 0902 3839 95
Điện thoại:  (028) 35264249 – 35264254 – 35264293  – Fax: (08) 35264259

 

Thẻ:, , , ,

Kinh nghiệm du học

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH

[jw_easy_logo slider_name="Danh sách Visa du học 2017"]